Đăng nhập ẩn
Nam, 32 tuổi
Hà Nội
 
Bói yêu
Bạn cần phải đăng nhập để sử dụng được tính năng này
Blog
24/12/10 08:49

Nhà của tuổi Giáp Tý

1. Lộc-tồn là sao chủ bất động sản của Giáp Tý đóng ở Dần, ngộ Thiên-mã. Tử-vi kinh gọi cách Lộc-Mã đồng cung là xe chở vàng tức cách tốt cho nhà cửa. Nhưng tuổi Giáp Tý, Lộc-tồn còn ngộ thêm Tang-môn là sao chủ hư-tán, thì Giáp-Tý có nhiều bất động sản. Có bất động sản sớm là khác. Nhưng không nên mua nhà mới, hoặc làm nhà. Chỉ nên mua nhà cũ thì hay hơn. Giáp Tý thích nhà kiểu cổ, không thích nhà mới. Khi Lộc-Mã ngộ Hỏa thì hay đổi nhà, dọn nhà.

2. Tuổi Tý, Ngọ thường bị cái vạ Khốc, Hư đồng cung đóng ở Ngọ, Tý, khiến thời thơ ấu, thời trẻ họ gặp gian nan, nghèo khó. Từ 30 tuổi trở đi mới khá. Tuổi Giáp Tý không bị cái vạ đó, bởi Khốc, Hư ở Ngọ, được Lộc-tồn, Thiên-mã ở Dần chiếu lên, giải cái vạ nghèo khó trong 30 năm đầu cuộc đời. Tuy nhiên phần đông tuổi Giáp Tý có tài sản trước 52 tuổi, e khi nhập hạn 52-53 tuổi thường bị trắng tay, phải lập lại cuộc đời, bấy giờ mới yên.

3. Giáp Tý mạng kim, thuộc phương Tây. Chi Tý thuộc phương Bắc. Can Giáp thuộc phương Đông. Vậy Giáp Tý phải ở nhà hướng nào thì lợi cho sức khỏe, thuận cho công việc làm ăn.

3.1. Thứ nhất nhà hướng Tây

Hợp với bản mệnh. Bản mệnh sinh ra Chi Tý thuộc phương Bắc. Chi chủ thay đổi. Nếu Giáp Tý làm chính-trị, quân-sự, hoặc làm các nghề như bác-sĩ, nha-sĩ, dược-sĩ, luật-sư, nghĩa là nghề cần đến bản mệnh tốt, nên ở nhà hướng Tây. Mọi sự hanh thông. Muồn dung hòa thì ở nhà hướng Tây-Bắc.

3.2. Thứ nhì nhà hướng Bắc

Được bản mệnh là kim sinh ra, hợp với Chi là Tý. Chi chủ thay đổi, vậy nếu gia chủ làm nghề thương mại, viết-văn, viết-báo, kỹ-sư v.v… nghĩa là những nghề không cần bản mệnh hiền lành nên ở nhà phương Bắc. Lợi cho tiền bạc, sức khỏe, con cái yên vui. Muốn thực phát tài thì ở nhà hướng Đông-Bắc, tiền vào như nước, nhưng phải tranh dành mà miệng tiếng cũng nhiều.

3.3. Thứ ba nhà hướng Đông

Thuộc mộc, bổn mệnh thuộc kim, khắc nhà ở, thì sức khỏe gia chủ tốt, bất lợi cho vợ con.

3.4. Thứ tư nhà hướng Nam.

Thuộc hỏa, khắc bản mệnh thuộc kim, làm ăn lụn bại, gia chủ bệnh tật liên miên.

Cập nhật 22/07/2010

- Còn phải áp dụng với thời tiết khí hậu tại Việt Nam:

Hướng nam và lân cận nam (đông nam và tây nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Trong khi đó, các hướng tây, tây bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng đông bắc. Hướng bắc nằm giữa hai hướng tây bắc (nắng chiều) và đông bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm. Bởi thế, “làm nhà hướng nam” là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

Người xưa có câu “Một trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió” (ý nói là gió Đông Nam). Điều đó cho thấy thực tế cuộc sống đã chứng tỏ ý nghĩa quan trọng của gió Đông Nam.

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở nước ta như sau:

- Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam;

- Ở Miền  Trung: các hướng Đông, Đông Nam và Nam;

- Ở Miền  Nam: các Hướng Nam, Đông Nam và Đông;

Đọc thêm: Xác định hướng nhà hướng cửa sao cho đúng

Tính theo bát trạch, Giáp Tý thuộc Đoài (Kim)

–> Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc là hợp vị

Kết Luận:

Phong Thủy có câu “Nhất vị, nhì hướng” tức là quan trọng nhất là cách sắp xếp, bố trí trong nhà, thứ hai mới tới hướng nhà. Vì vậy, với tuổi Giáp Tý sống ở Việt Nam, ta có thể chọn theo cách Nhà lấy đặc điểm khí hậu Việt Nam làm trọng (Nam, Đông Nam, Tây Nam), giướng ngủ, bàn làm việc, bếp, thì lấy theo hướng tuổi/cung làm trọng (Tây Bắc, Đông Bắc)??? Mọi người tự tham khảo thêm.

Sự lựa chọn của bản thân:

- Người thuộc cơ địa sợ lạnh, cần nóng, cần gặp ánh sáng mặt trời, do vậy nên tránh gió phía Đông Bắc, cần ánh mặt trời phía Tây Bắc.

- Tuổi còn trẻ, thanh niên, quan trọng việc dương khí nên cần nhất vị trí Sinh Khí, nên ưu tiên Tây Bắc, sau Thiên Y là Tây Nam.

- Tra theo lá số Tử Vi, Tây Nam ứng với cung Mùi – Phụ Mẫu, Tây Bắc ứng với cung Tuất – Quan Lộc. Cung Mùi tuy VCD nhưng tam phương tứ chính hội Âm Dương sáng, Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt khá đẹp (Đại vận vào cung này cũng khá vẻ vang). Cung Quan có chính tinh Phá Quân, cùng các phụ tinh chỉ quyền chức như Hóa Quyền, Quốc Ấn, Long Phượng, tuy nhiên lại gặp thêm Tuần, Địa Kiếp nên độ tốt giảm nhiều, nhưng vẫn được coi là khá.

Suy ra hướng tốt nhất, thỏa mãn nhiều điều kiện nhất là : Tây Bắc & Tây Nam.

Bình luận (0)
Bài viết mới hơn
04/04/2011
1 bình luận
10/03/2011
2 bình luận
28/12/2010
1 bình luận
Các bài viết khác
21/12/2010
0 bình luận
14/12/2010
0 bình luận
13/12/2010
0 bình luận

Chat với Bạn bè

Vui lòng đăng nhập